KYC

KYC คืออะไร เกี่ยวข้องอะไรกับ การพนันออนไลน์

การเล่นพนัน บนเว็บไซต์การพนันออนไลน์ จะต้องทำการสมัครสมาชิกก่อน เพื่อที่จะสามารถเข้าไปใช้งานเว็บพนันออนไลน์ เหล่านั้นได้ โดยที่ การสมัครใช้งาน จำเป็นจะต้องกรอกข้อมูลต่าง ๆ ที่ตรงตามความเป็นจริง เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน หรือ ระบุตัวตน และ ใช้เพื่อป้องกันการแอบอ้าง เอาข้อมูลของบุคคลอื่นมาใช้นั่นเอง ทั้งหมดนั่นคือ หลักการคร่าว ๆ ของ KYC นั่นเอง 

KYC (Know Your Customer) หรือ การทำความรู้จักกับลูกค้าของเรา โดยการให้ทำการยืนยันตัวตนผ่านการกรอกข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึง การใส่รหัสเพื่อยืนยันตัวตน เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การยืนยันตัวตนผ่านเบอร์มือถือ OTP การสแกนใบหน้า หรือ การสแกนนิ้ว ก็ถือว่าเป็น การยืนยันตัวตนอย่างหนึ่งเช่นเดียวกัน 

และ ในวันนี้ เราจะมาพูดถึงความเกี่ยวข้องของ การยืนยันตัวตน กับ การพนันออนไลน์ ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไรบ้าง มาดูกัน 

เล่นพนันออนไลน์ ปลอดภัยที่สุดอันดับหนึ่ง ต้อง www.ufaclub168.com 

ทำไมต้องทำการยืนยันตัวตน ? ถึงแม้จะเป็นเว็บพนันออนไลน์ 

ถึงจะเป็นเว็บพนันออนไลน์ ก็จำเป็นต้องมีการยืนยันตัวตน ตามขั้นตอนต่าง ๆ เพราะว่า เว็บพนัน เป็นเว็บที่เกี่ยวข้องกับทางการเงินโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการฝากเงินเข้า ถอนเงินออก เติมเครดิตต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องเงินทั้งนั้น นั่นจึงต้องีการยืนยันตัวตนต่าง ๆ เข้ามา เพื่อทำให้เว็บสามารถคัดกรองคนที่จะเข้ามาเล่นได้ และ เพิ่มความปลอดภัยให้กับเจ้าของข้อมูล อย่างตัวลูกค้าเองด้วย 

ตัวอย่างเช่น การยืนยันตัวตนด้วยการ กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้ในการขอรับรหัส OTP สำหรับการล็อคอิน หรือ การเข้าสู่ระบบ , การยืนยันตัวตนผ่านอีเมล ที่ได้ทำการสสมัครเอาไว้ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเป็นเมลของผู้ใช้งานจริง ๆ หรือ การกรอก ชื่อเจ้าของบัญชี ให้ตรงตาม เลขบัญชี ที่ได้ ทำการ ลงทะเบียน เอาไว้ เพื่อป้องกัน การถูกแอบอ้าง สวมรอย เป็นบุคคลอื่น 

ความสำคัญของการทำยืนยันตัวตน (KYC) 

ในโลกออนไลน์ มักจะมีการแอบแฝงตัวตน โดย การเอาข้อมูล ของ บุคคลอื่น มาแอบอ้าง เพื่อ ใช้หาผลประโยชน์ ในด้านต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่ มักจะมีปัญหา ในเรื่องของ การเงิน อย่างเช่น การนำ บัตรเครดิต ของบุคคลอื่น มาใช้งาน หรือ บัตรประจำตัวประชาชน ที่ใครก็ตาม อาจจะเผลอ ทำข้อมูลหลุด

โดยสามารถ นำไปใช้ ทำธุรกรรมต่าง ๆ และ โกงกันได้ อย่างเช่น ที่มีให้เห็นทั่วไป ในการซื้อขาย สินค้าออนไลน์ หากไม่ได้มีการเช็คข้อมูลให้ดี หรือ ทางแพลตฟอร์ม ที่ให้บริการ ไม่ได้มีการทำ การยืนยันตัวตน ก็อาจจะ มีมิจฉาชีพ เหล่านี้ เกิดขึ้น มาได้ เช่นเดียวกันกับ ในเว็บพนันออนไลน์ ด้วย 

ซึ่งที่ใด ก็ตาม ที่มีการทำธุรกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับด้านการเงิน การทำการยืนยันตัวตน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง เพราะ เงินเป็นที่มิจฉาชีพมักจะหมายปองเป็นอันดับแรก ๆ

ต่อมาคือ ข้อมูลของผู้ใช้งาน ที่อาจจะหลุดออกมาและนำไปขาย เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้อีก ดังนั้น การทำ KYC จึงเป็นเรื่องที่ควรมองข้าม และ ควรทำตามเงื่อนไขต่าง ๆ ในการยืนยันตัวตนให้ถูกต้อง เพื่อป้องกัน การขโมยข้อมูล หรือการแอบอ้างเป็นตัวคุณจากบุคคลใดบุคคลหนึ่ง  

สรุปทิ้งท้าย 

KYC หรือ Know Your Customer คือ การทำความรู้จักรู้ค้าของคุณให้ดี เป็นการให้ลูกค้าหรือผู้ใช้งานที่ต้องทำการยืนยันตัวตนตามาตรการความปลอดภัยของผู้ให้บริการ เพื่อป้องกันการเอาข้อมูลมาแอบอ้างเป็นตัวบุคคล และ อาจจะทำให้เจ้าของตัวจริงเกิดความเสียหายได้ รวมถึงผู้ให้บริการด้วย ซึ่ง สำหรับเว็บพนันออนไลน์ ก็ต้องทำแบบนี้เช่นเดียวกัน เพราะ ต้องถือเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่งเสมอ 

สามารถติดตามข่าวสาร และ บทความอื่น ๆ ได้จาก >> บทความเพิ่มเติม <<

เราจะทำให้ทุกท่านเรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน FlowerDelivery